Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức chương trình Tết yêu thương, xuân chia sẻ 2024

  • |
T5g.org.vn - Sáng ngày 30/1/2024, Thiện nguyện Hoa Đào đã trao quà từ thiện với trị giá 150 triệu đồng cho những bệnh nhân khó khăn, đối tượng chính sách đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong chương trình Tết yêu thương, xuân chia sẻ nhân dịp năm mới Xuân Giáp Thìn 2024.
GS.TS. Nguyễn Duy Ánh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ về phía Bệnh viện Phụ sản Trung ương có GS.TS. Nguyễn Duy Ánh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc; các Phó Giám đốc PGS.TS. Vũ Văn Du; ThS. Lê Đình Cường. Về phía Thiện nguyện Hoa Đào có Bà Lê Thị Bích Trân cùng các thành viên của Hội và những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Thay mặt các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện, GS.TS. Nguyễn Duy Ánh đã nhận quà tài trợ từ đại diện Thiện nguyện Hoa Đào 
Đại diện Thiện nguyện Hoa Đào và lãnh đạo Bệnh viện trao quà cho người bệnh

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Duy Ánh cho biết: Nhân dịp Tết đến xuân về, chúng tôi hiểu rằng để có được một chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa như hôm nay là tâm huyết và tình cảm của các thành viên trong đoàn Thiện nguyện Hoa Đào dành cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện. Giáo sư Ánh chia sẻ: “Các cụ ta có câu nói rất quen thuộc “Đói ngày giỗ cha, no ba ngày Tết”. Có nghĩa là ngày Tết, từ Đảng, Chính phủ, Nhà nước và tất cả cộng đồng người Việt không muốn bỏ lại ai ở phía sau, không muốn bỏ lại ai còn khó khăn. Chính vì vậy tôi thiết nghĩ, khi đất nước ta, đất nước đã trải qua rất nhiều năm chiến tranh tàn khốc, đất nước khi còn gặp rất nhiều khó khăn thì các tổ chức thiện nguyện giống như Tổ chức Thiện nguyện Hoa Đào đã hướng về mùa xuân, hướng về cái Tết về những hoạt động nhằm vào Tết cổ truyền. Như vậy tôi cho rằng, đây chính là tấm lòng, truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam ở mọi nơi, mọi chỗ và rất nhiều tổ chức chúng ta đang làm công việc đó…

GS.TS. Nguyễn Duy Ánh thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng như bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cảm ơn tới bà Trân cũng như Tổ chức thiện nguyện Hoa Đào đã dành tình cảm cho Bệnh viện cũng như những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây. Nhân dịp Tết đến Xuân về xin được kính chúc sức khoẻ tới Bà và cùng toàn thể quý vị của Hội cũng như các thầy thuốc, cán bộ công nhân viên của Bệnh viện và đặc biệt là những người bệnh, người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện. “Xin chúc mọi người một mùa xuân thật mạnh khoẻ, an lành và nhiều thành công hơn nữa. Nếu sinh nở thì mẹ tròn con vuông, nếu có bệnh tật sẽ tai qua nạn khỏi và được các thầy thuốc chăm sóc đến nơi, đến chốn và sẽ khỏi bệnh chở về nhà ăn Tết sum họp cùng gia đình”.

Đại diện Thiện nguyện Hoa Đào và lãnh đạo BV đi thăm các bé sơ sinh thiếu tháng được chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm chăm sóc và Điều trị sơ sinh Bệnh viện phụ sản Trung ương.

Tại buổi lễ, Tổ chức thiện nguyện Hoa Đào đã trao nhiều phần quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện; đồng thời đi thăm các bé sơ sinh thiếu tháng được chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm chăm sóc và Điều trị sơ sinh Bệnh viện phụ sản Trung ương.

Nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, Bệnh viện Phụ sản Trung ương sẽ tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa cho người bệnh như tổ chức luộc bánh chưng tại Bệnh viện vào ngày 26 Tết; Tặng quà cho tất cả các sản phụ vào sinh ngày 30 Tết và đêm giao thừa và tặng 500 suất quà cho các sản phụ sinh thường và mổ tại Bệnh viện.

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang