Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khai mạc Lễ hội Xuân hồng lần thứ 17 năm 2024

  • |
T5g.org.vn - Chiều ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương đã phối hợp với Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức khai mạc Lễ hội Xuân hồng lần thứ 17 năm 2024 với thông điệp "Hiến máu đầu Xuân - Nhân lên hạnh phúc". Tới dự buổi lễ có Bà Bùi Thị Hòa, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Lê Gia Tiến, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện; Bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cùng đông đảo đại biểu và các bạn trẻ tình nguyện viên.
PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết: Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương luôn tự hào là đơn vị khởi xướng, tiên phong trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện và đã đề xuất ý tưởng tổ chức nhiều chương trình hiến máu lớn như: Lễ hội Xuân hồng, Hành trình Đỏ… Với niềm tự hào ấy, tất cả chúng ta có mặt tại đây để hân hoan tham dự kỳ Lễ hội Xuân hồng lần thứ 17 năm 2024 - một sự kiện đầy ắp tình người, tình nhân ái của cộng đồng dành cho người bệnh.

Bà Bùi Thị Hòa, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao ý nghĩa của Lễ hội Xuân hồng qua các lần tổ chức

 Qua 16 năm tổ chức (từ năm 2008 đến 2023), Lễ hội Xuân hồng đã thu hút hàng trăm nghìn người tham dự và tham gia hiến máu, riêng tại Thủ đô Hà Nội đã tiếp nhận được trên 110.000 đơn vị máu. Với những ý nghĩa tốt đẹp do Lễ hội Xuân hồng mang lại, từ năm 2010 đến nay, Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN đã chỉ đạo và đưa Lễ hội Xuân hồng thành một chiến dịch “Vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết - Lễ hội Xuân hồng” trên phạm vi cả nước. Đến nay, tất cả các tỉnh, thành phố đều tổ chức và chọn Lễ hội Xuân hồng là chương trình hiến máu khởi động cho một năm mới; nhiều cơ quan, đơn vị cũng tổ chức hưởng ứng. Lễ hội Xuân hồng đã góp phần thay đổi quan niệm của các tầng lớp Nhân dân về hiến máu tình nguyện, hình thành nét đẹp, thói quen hiến máu mỗi dịp đầu xuân mới của người dân.

Lãnh đạo Viện tặng quà tri ân Công ty C.P Việt Nam đã luôn quan tâm, ủng hộ Viện trong những năm qua

Lễ hội Xuân hồng lần thứ 17 năm 2024 tại Thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra trong 08 ngày liên tiếp từ ngày 18/02 đến 25/02/2024 tại 08 địa điểm: Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, 05 điểm hiến máu cố định, tại Trung tâm Thương mại AEON Mall Hà Đông và trường Trung học cơ sở Trâu Quỳ, Gia Lâm.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

 

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình tặng quà, động viên người hiến máu tại buổi lễ

Trước giờ khai mạc chính thức Lễ hội Xuân hồng, Viện đã tiếp nhận trên 2.500 đơn vị máu, dự kiến Lễ hội Xuân hồng năm nay sẽ tiếp nhận tối thiểu 8.000 đơn vị máu.

Ông Lê Lâm, Chủ tịch Công đoàn Viện tặng quà động viên người hiến máu

Trước giờ khai mạc Lễ hội Xuân hồng hôm nay, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức Lễ Khánh thành điểm hiến máu cố định tại Trung tâm Máu Quốc gia sau nâng cấp, sửa chữa từ nguồn kinh phí của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam. Đây là địa điểm thứ 3 sau điểm hiến máu cố định tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp và Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình được Công ty C.P Việt Nam quan tâm, ủng hộ kinh phí để thành lập, nâng cấp. Đến nay, các điểm hiến máu đã ngày càng khang trang hơn, cơ sở vật chất ngày càng hiện đại hơn để đón tiếp, phục vụ người hiến máu được tốt nhất. Tôi tin rằng, người hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng năm nay sẽ rất vui và có nhiều trải nghiệm mới mẻ khi được hiến máu trong không gian mới đẹp hơn, bên cạnh đó lại có cơ hội được nhận thêm những phần quà là những sản phẩm chất lượng của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam trao tặng.

Dịp này, nhiều cán bộ Công đoàn Y tế Việt Nam đã tham gia hiến máu tình nguyện tại Viện

Để có thể tổ chức thành công Lễ hội Xuân hồng lần thứ 17 năm 2024, Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động HMTN, Bộ Y tế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN TP. Hà Nội, Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam TP. Hà Nội; Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, các ca sĩ, nghệ sĩ và các cơ quan thông tấn báo chí đã quan tâm, đồng hành, chia sẻ và phối hợp.

Ban tổ chức xin gửi lời tri ân sâu sắc đến những “Người hiến máu đầu Xuân” để “nhân lên hạnh phúc”, góp phần mang lại sự sống, niềm tin cho người bệnh và gia đình của họ. Trân trọng cảm ơn các tình nguyện viên của Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội đã bền bỉ, sáng tạo, nỗ lực duy trì, tích cực tham gia công tác tuyên truyền, vận động hiến máu và tổ chức Lễ hội Xuân hồng trong suốt những năm vừa qua.

“Chúng tôi tin rằng, chính tinh thần đoàn kết, lòng nhân ái, sự chia sẻ yêu thương thông qua hoạt động hiến máu tình nguyện cũng sẽ mang lại những cảm xúc tốt đẹp, may mắn và hạnh phúc với mỗi người khi tham dự Lễ hội Xuân hồng. Một lần nữa, kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu và các bạn có một mùa xuân mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc Lễ hội Xuân hồng lần thứ 17 thành công tốt đẹp mang đến một mùa xuân ấm áp, niềm hy vọng cho người bệnh”, PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh chia sẻ.

Trước giờ khai mạc Lễ hội Xuân hồng hôm nay, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức Lễ Khánh thành điểm hiến máu cố định tại Trung tâm Máu Quốc gia sau nâng cấp, sửa chữa từ nguồn kinh phí của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam

Hoàng Hiền

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang