Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bệnh viện Bạch Mai khai giảng nhiều khoá đào tạo và Ký kết thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ y tế với nhiều đơn vị y tế

  • |
T5g.org.vn - Sáng 29/5/2024, tại Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức Khai giảng 06 gói Chuyển giao kỹ thuật thuộc Đề án 1816; Khai giảng các khóa đào tạo chuyên ngành Hồi sức cấp cứu và Ký kết thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ y tế với 04 đơn vị.
PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phát biểu khai mạc buổi lễ

Tham dự buổi lễ, có đại diện lãnh đạo các Sở Y tế đã ký kết hợp tác toàn diện với BV Bạch Mai như: Sở Y tế Tuyên Quang; Sở Y tế Yên Bái; Sở Y tế Lai Châu; Sở Y tế Nam Định; Sở Y tế Thái Bình và Sở Y tế Hà Giang cùng 4 đơn vị sẽ ký kết hợp tác toàn diện với Bệnh viện Bạch Mai tại buổi lễ: BVĐK tỉnh Phú Thọ; BV Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa; Trường Đại học Y Dược Thái Bình; Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và các đồng chí đại diện Sở Y tế các tỉnh, Bệnh viện có học viên tham dự khóa học.

Ông Dương Huy Lương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh là mục tiêu trọng điểm của ngành Y tế hiện nay. Đi đôi với việc củng cố hạ tầng cơ sở, đầu tư trang thiết bị y tế, việc nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh ngay tại cơ sở, rút ngắn khoảng cách chất lượng dịch vụ y tế giữa trung ương với địa phương là công việc quan trọng của ngành Y tế, của các cơ sở khám chữa bệnh và các cấp Đảng ủy, chính quyền.

BV Bạch Mai ký kết thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ y tế với 04 đơn vị tại buổi lễ: BVĐK tỉnh Phú Thọ; BV Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa; Trường Đại học Y Dược Thái Bình; Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Bệnh viện Bạch Mai là Bệnh viện Trung ương tuyến cuối của Hệ thống Y tế Quốc gia, nơi hội tụ của các chuyên gia đầu ngành, đã và đang đào tạo, chỉ đạo tuyến cho tất cả các bệnh viện tuyến dưới trong việc triển khai dịch vụ kỹ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương.

Với sứ mệnh đầu ngành, Bệnh viện Bạch Mai được Bộ Y tế tin tưởng giao nhiệm vụ triển khai nhiều Đề án, Dự án như: Đề án Bệnh viện vệ tinh, Dự án Norred... Đặc biệt là Đề án 1816 đã được Bộ Y tế giao Bệnh viện Bạch Mai triển khai liên tục trong suốt 16 năm qua. Đến nay, Bệnh viện Bạch Mai là đơn vị được đánh giá triển khai Đề án 1816 hiệu quả và điển hình trong cả nước, cụ thể là: Khắc phục được khó khăn về tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực tại nhiều bệnh viện miền núi phía bắc; đồng thời đưa đội ngũ cán bộ chuyên môn có trình độ và các dịch vụ y tế chuyên sâu về tận cơ sở giúp cho khoảng cách chất lượng dịch vụ y tế ngày càng được kéo gần hơn.

Triển khai Đề án 1816 năm 2024, Bệnh viện Bạch Mai được Bộ Y tế cấp kinh phí 4 tỷ đồng để triển khai triển khai các hoạt động Chỉ đạo tuyến, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn, khám chữa bệnh từ xa... Trong khuôn khổ buổi Lễ ngày hôm nay, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khai giảng 06 gói chuyển giao kỹ thuật thuộc 03 chuyên khoa: Chống độc, Tiêu hóa – Gan mật và Nhi khoa dành cho 99 bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại 45 cơ sở y tế thuộc phạm vi Chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Bạch Mai.

Bên cạnh công tác triển khai tích cực các Dự án, Đề án của Bộ Y tế, từ năm 2023 đến nay, Bệnh viện đã triển khai ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với 8 tỉnh: Yên Bái, Lào Cai, Nam Định, Hà Giang, Tuyên Quang, Lai Châu, Thái Bình, Bắc Giang. Triển khai thỏa thuận ký kết hợp tác hỗ trợ toàn diện giữa Bệnh viện Bạch Mai và Ủy ban nhân dân các tỉnh; Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn khám chữa bệnh nói chung đặc biệt là chuyên ngành Hồi sức cấp cứu nói riêng cho 08 tỉnh. Đồng thời xây dựng mạng lưới cán bộ nòng cốt để thiết lập mạng lưới cho hoạt động hội chẩn, tư vấn khám chữa bệnh từ xa và quản lý thông tin bệnh nhân chuyển tuyến từ Bệnh viện Bạch Mai tới hệ thống y tế các tỉnh.

Tại buổi lễ, Bệnh viện Bạch Mai dành tặng 160 suất học bổng trị giá 6,6 tỷ đồng cho các bác sĩ, điều dưỡng của 09 tỉnh tham dự các khóa đào tạo chuyên khoa Hồi sức cấp cứu. Ngày hôm nay, Bệnh viện sẽ trao các suất học bổng đợt 1 này đến 62 bác sĩ và 68 điều dưỡng của 08 tỉnh đã ký kết hợp tác toàn diện với Bệnh viện.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Ngoài ra, Bệnh viện còn liên tục tiếp nhận các đề xuất được ký kết hợp tác toàn diện của nhiều cơ sở y tế trên toàn quốc. Nhằm không ngừng mở rộng hợp tác, hỗ trợ cho các cơ sở y tế bao gồm các bệnh viện, các trường Đại học trên toàn quốc, ngày hôm nay, Bệnh viện Bạch Mai cũng sẽ ký kết hợp tác, hỗ trợ chuyên môn y tế toàn diện với 4 đơn vị y tế là: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa, Trường Đại học Y dược Thái Bình, Trường Đại học Y dược Hải Phòng. Các thỏa thuận được ký kết với mục tiêu chung là nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ thuật và quản lý cho cán bộ y tế từ đó tăng cường chất lượng đào tạo, khám, chữa bệnh của các đơn vị một cách bền vững nhằm đáp ứng và phục vụ tốt hơn nhu cầu của người bệnh từng bước nâng cao chất lượng chuyên môn cho các tuyến một cách bền vững nhằm đáp ứng và phục vụ tốt hơn nhu cầu của người bệnh từng bước nâng cao chất lượng chuyên môn cho các tuyến.

Hoàng Hiền

 

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang