Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương thăm, chúc tết Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và Bệnh viện Tuệ Tĩnh

  • |
T5g.org.vn - Chiều 8/2/2023 (tức 29 Tết Giáp Thìn), PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế đã cùng đoàn công tác Bộ Y tế đến thăm, chúc tết Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và Bệnh viện Tuệ Tĩnh.

Cùng đi với Thứ trưởng có đại diện lãnh đạo Cục Khoa học, Công nghệ và Đào tạo; Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Văn phòng Bộ Y tế, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khoẻ Trung ương.

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi đến thăm, chúc Tết Học viện Y Dược học cổ truyền và Bệnh viện Tuệ Tĩnh

Báo cáo với Thứ trưởng và đoàn công tác Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Quốc Huy, Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam cho biết năm 2023, Học viện đã rà soát lại toàn bộ hệ thống quy chế, quy định đã ban hành về các lĩnh vực hoạt động để đánh giá, đề xuất sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ tạo hành lang pháp lý trong chỉ đạo điều hành hoạt động của Học viện, nỗ lực, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ Bộ Y tế giao.
Về công tác đào tạo, Học viện đã tuyển sinh 952 sinh viên đại học (Y học cổ truyền và dược học) và sau đại học các trình độ Tiến sĩ, chuyên khoa II, Thạc sĩ, Chuyên khoa I, bác sĩ nội trú. Cùng đó, Học viện đã xây dựng kế hoạch và triển khai công tác đào tạo thực hành tại các cơ sở ngoài Học viện tại tất cả các bệnh viện tuyến trung ương, bệnh viện của Hà Nội, đặc biệt với các bệnh viện y học cổ truyền trên toàn quốc. Nghiệm thu 2 đề tài cấp Bộ, 46 đề tài cấp cơ sở và nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Có 61 bài báo được đăng tải trên tạp chí trong nước; 8 bài báo đăng trên tạp chí quốc tế, 5 bài báo quốc tế và báo cáo hội nghị quốc tế.
Hiện nay, “Học viện đang xây dựng Đề án phát triển Học viện thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm về y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại giai đoạn 2022-2030, tầm nhìn đến năm 2045 phù hợp với quy mô đào tạo, khám chữa bệnh phù hợp với Quyết định đã được Thủ tướng phê duyệt và yêu cầu phát triển Học viện...”, PGS.TS. Nguyễn Quốc Huy, cho biết thêm.
Đối với Bệnh viện Tuệ Tĩnh, PGS.TS Nguyễn Quốc Huy thông tin, Bệnh viện thực hiện tái cơ cấu, giảm số lượng đầu mối các khoa phòng để nâng cao hiệu lực, hiệu quả; khắc phục tình trạng các phòng bệnh nhân chật chội, ghép cùng nhân viên y tế; triển khai được nhà ăn để cung cấp xuất ăn cho bệnh nhân.
Chăm sóc bệnh nhân điều trị nội trú tại các khoa trước tết Nguyên đán 2024, Học viện, Bệnh viện đã tổ chức chương trình “Xuân ở trong tim” dành cho người bệnh, Đoàn thanh niên đã cùng đại diện của Bệnh viện Tuệ Tĩnh trao 72 suất quà cho các bệnh nhân nội trú tại các khoa của Bệnh viện. Đối với chế độ chính sách cho người lao động của Học viện và Bệnh viện đã được đảm bảo hơn, cao hơn năm trước.
Thứ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Thị Liên Hương ghi nhận và đánh giá cao sự thay đổi của Học viện cũng như Bệnh viện Tuệ Tĩnh. Đặc biệt, Bệnh viện đã khang trang, sạch đẹp hơn trước đó, trang thiết bị đầy đủ hơn, triển khai được nhiều kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh cho nhân dân.

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với tập thể cán bộ của Học viện và Bệnh viện

"Học viện trong năm 2023 cũng đã có nhiều thay đổi, chế độ chính sách cho người lao động tốt hơn năm trước. Chúng tôi rất mừng vì điều này. Chất lượng đào tạo của Học viện nâng lên, góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo nhân lực y tế chuyên ngành y dược học cổ truyền"-  Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương nói.
Qua nghe báo cáo của Học viện và Bệnh viện cũng như theo dõi hoạt động của Hội đồng Học viện, Ban Giám đốc Học viện, Ban Giám đốc Bệnh viện cho thấy các đồng chí đã cùng tập thể đoàn kết, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao. 
"Mong các đồng chí tiếp tục phát huy tâm huyết để ngày càng làm cho chất lượng đào tạo nhân lực, chất lượng khám chữa bệnh cũng như đời sống của cán bộ, y bác sĩ, người lao động. Từ đó, làm cho thương hiệu của Học viện, Bệnh viện nâng lên", Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương nhấn mạnh.

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế thăm và tặng quà tập thể cán bộ của Học viện và Bệnh viện

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương cũng nêu rõ: Lãnh đạo Bộ luôn quan tâm, tạo điều kiện cho Học viện nhanh chóng tiến hành các công việc liên quan đến quá trình xây dựng cơ sở 2, để có thể sớm đưa vào vận hành, sử dụng phục vụ công tác đào tạo nhân lực y tế và các nhiệm vụ khác của Học viện.

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế tham quan Bệnh viện Tuệ Tĩnh

Trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế gửi lời chúc mừng năm mới an khang thinh vượng, nhiều may mắn, thành công đến tập thể Học viện, Bệnh viện Tuệ Tĩnh.
Phát biểu cảm ơn Thứ trưởng và đoàn công tác Bộ Y tế đã dành sự quan tâm đến Học viện và Bệnh viện trong thời gian qua cũng như trong dịp nghỉ Têt Giáp Thìn, PGS.TS Phạm Quốc Bình - Chủ tịch Hội đồng Học viện thay mặt Học viện và Bệnh viện tiếp thu những chỉ đạo của Thứ trưởng và khẳng định tập thể Học viện, Bệnh viện sẽ tiếp tục nỗ lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao...

Phúc Trí - Trần Minh

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang